Với 400 triệu nên đầu tư bất động sản như thế nào?

“Lương 5-7 triệu/tháng có nên mua nhà ở Times City?”, “Với 400 triệu nên đầu tư bất động sản như thế nào?”, “Thời điểm này có nên đầu tư bất động sản Long Thành, Đồng Nai?”… Hàng loạt vấn đề nóng về đầu tư bất động sản đã được ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup chia sẻ trên Radio Nhà đẹp & Chuyên gia số 1: “Thời điểm này nên đầu tư bất động sản thế nào” - kênh YouTube về bất động sản của Batdongsan.com.vn.

Ngày đăng: 14-08-2018

945 lượt xem

 

Shark Hưng: “Với 400 triệu nên đầu tư bất động sản như thế nào?”
Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Cengroup là khách mời
của Nhà đẹp TV – kênh youtube về bất động sản của Batdongsan.com.vn

Lương 5-7 triệu có nên mua nhà ở Times City?

Khán giả Nguyễn Thị Hoa đến từ Hà Nội đặt câu hỏi: “Với thu nhập 5-7 triệu đồng/tháng, có nên mua nhà ở Times City?”

Ông Phạm Thanh Hưng cho biết, hiện nay giá nhà ở Times City vào khoảng 40 triệu đồng/m2. Một căn hộ nhỏ diện tích 70m2 giá rơi vào tầm 3 tỷ. Về nguyên tắc, người mua phải tự có ít nhất 30% giá trị căn nhà khi mua, trong trường hợp này số tiền tự có là khoảng 1 tỷ. Phần còn lại thì vay ngân hàng. “Nếu bạn đã có 1 tỷ, đi vay 2 tỷ với lãi suất ngân hàng hiện nay là khoảng 10%/năm thì bạn mất khoảng 200 triệu tiền trả lãi một năm. Khoản bạn phải trả hàng tháng là khoảng 17, 18 triệu đồng/tháng, lớn hơn thu nhập thường xuyên của bạn là 5-7 triệu đồng/tháng. Như vậy, với thu nhập hiện tại thì quả thực rất khó để bạn có thể mua nhà ở Times City”, ông Hưng nhấn mạnh.

Với 400 triệu nên đầu tư bất động sản như thế nào?

Gọi điện đến Nhà đẹp TV, chị Trang cho biết hiện đang nuôi hai con nhỏ và có khoản tích lũy 400 triệu đồng. Với số tiền này thì chị nên đầu tư kinh doanh bất động sản như thế nào để có dòng tiền đều đặn trang trải cho cuộc sống?

Theo Shark Hưng, số tiền 400 triệu đồng là hơi khó để đầu tư bất động sản. Hình thức đầu tư phù hợp là thuê và cho thuê lại. Bạn có thể thuê căn hộ 3 phòng ngủ với giá khoảng 10 triệu đồng/căn/tháng, sau đó tân trang, cải tạo lại về nội thất, không gian sống với khoảng 100 triệu/căn rồi chẻ nhỏ căn hộ để cho thuê lại với quy mô nhỏ, từ 5-7 triệu đồng/phòng. Nhờ đó, bạn có thể có một nguồn thu đều đặn cho cuộc sống gia đình. Ông Hưng cho rằng, thuê rồi cải tạo cho thuê lại là nghề kinh doanh khá thú vị và cần ít vốn. Nhưng điều quan trọng là cần có khả năng phân tích thị trường cho thuê khu vực đó. Lợi nhuận đạt được thông thường là 30-50%. Nếu bạn thuê cái nhà 10 triệu đồng, đầu tư và trang trí một chút thì bạn có thể thu về được 15 triệu đồng.

Có nên đầu tư bất động sản Long Thành, Đồng Nai?

Cũng trong chương trình, khán giả Tạ Huân nêu thắc mắc về việc đầu tư bất động sản Long Thành (Đồng Nai) vào thời điểm này có hợp lý không?

Theo Shark Hưng, sức hút của bất động sản Long Thành đến từ dự án phát triển đường cao tốc Long Thành Dầu Giây và sân bay Long Thành. Đầu tư bất động sản Long Thành là hình thức đầu tư chờ cơ hội nên chịu sự phụ thuộc vào phát triển hạ tầng, chính sách. Nếu có nguồn vốn nhàn rỗi thì đây là cơ hội đầu tư tốt. Nếu đường cao tốc được hoành thành, đặc biệt là sân bay Long Thành được đưa vào sử dụng thì chắc chắn Long Thành sẽ trở thành thành phố vệ tinh rất lớn của Tp.HCM và Đông Nam Bộ. Vấn đề ở đây là khi nào những công trình trên được hoàn thành và khi nào chúng ta được hưởng sự phát triển của hạ tầng?

Hiện đất nền Long Thành có giá trên dưới 10 triệu đồng/m2, vị trí đẹp giá có thể ngoài 20 triệu đồng/m2. Với tầm tài chính 2 tỷ, khách hàng có thể mua 1 vài nền nhưng cần phải tìm hiểu dự án có cơ hội phát triển trong tương lai hay không trên các khía cạnh quy hoạch, hạ tầng.

Shark Hưng cũng lưu ý thêm, nếu mua đất nền vài trăm m2, trong lúc chờ hạ tầng phát triển và đất lên giá thì người mua cần xem xét mảnh đất đó có khả năng khai thác giá trị sử dụng ngay hay không? Chẳng hạn như mở quán bia hoặc cho thuê lại. Có thể giá trị khai thác rất nhỏ, bạn mua 1 tỷ nhưng chỉ cho thuê được tầm 2-3 triệu đồng/tháng. Nếu như khu đất đó đạt được điều này thì đây là cơ sở tốt để bạn quyết định xuống tiền. “Tại sao tôi nói vậy? Vì những bất động sản có giá trị sử dụng ngay thì thường khả năng giữ giá và thanh khoản rất tốt. Nếu nó hoàn toàn là bãi đất mênh mông không có khả năng sử dụng được, không mở được quán, không ở tạm được thì có khả năng bạn phải đầu tư dài hơi hơn vì sự phát triển của hạ tầng chưa chạm đến khu vực đó nên giá trị sử dụng thấp”, ông Hưng nhấn mạnh.

Đặng Công

(Theo Enternews.vn)

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Hotline: 090 1819 113
63-67 An Điềm, P.10, Quận 5
0901819113
FB.AppEvents.logPageView();